Home » » Cẩm nang mua chung cư cao cấp, giá rẻ

Cẩm nang mua chung cư cao cấp, giá rẻ

 Cẩm nangmuachungcư cao cấp, giá rẻ 

Với cuộc sống thành thị đương đại, sống tại chung cư căn hộ đã và đang trở thành gần gụi với mọi người, đặc biệt là giới trẻ, những cặp vợ chồng trẻ… nhưng không ít trường hợp dở khóc dở cười vì trót mua phải chung cư căn hộ không hợp với mình. Qua bài viết này nhaban.Com muốn san sẻ với các bạn một số điều chúng ta cần quan tâm khi mua chung cư, căn hộ, để giảm thiểu rủi ro cho người mua.

 Khả năng tài chính 
Trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư, người mua nên tâm tính lại khả năng tài chính của mình, đặc biệt là khi mua trả góp, tương trợ tài chính qua nhà băng.

    * thí dụ: bạn mua căn hộ trị giá 1 tỷ đồng, trả trước 30%, ngân hàng hỗ trợ 70%. Với lãi suất như hiện tại khoảng từ 1%-1.1%/ tháng, tùy vào từng nhà băng. Bạn cần phải trả tiền lãi cho ngân hàng từ 7000000 tới 7700000 đồng mỗi tháng, chưa bao gồm tiền vốn phải trả tùy thuộc vào thời gian cho vay, càng ngắn hạn càng cao. Như vậy, tối thiểu bạn cũng phải trả khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng.

Nên bạn phải coi xét kỹ lưỡng khả năng của mỉnh trước khi tiến hành mua. Đừng để rơi vào tình trạng mua giá cao rôi rao bán vội vàng giá thấp vì không có khả năng chi trả.

 


 dò xét giá cả kỹ càng 
 Nếu là chung cư căn hộ đã có người đang ở, bạn nên tìm các thông tin đang giao tiếp trên thị trường để biết giá đang rao bán khoảng bao lăm? Bạn có thể truy cập vào nhaban.Com, chuyên mục chung cư, căn hộ. Cỡ chung cư căn hộ bạn quan hoài để biết về giá đang rao bán ngày nay là bao lăm? Tiếp đến bạn hãy ghé thăm chung cư đó, vào một quán cà phê, bạn sẽ có rất nhiều thông tin về giá cả, chất lượng cũng như các thông tin khác…

muachung


 Nếu là chung cư, căn hộ mới, đang xây dựng. Bạn cũng có thể truy cập vào nhaban.Com, chuyên mục chung cư, căn hộ. Tầng chung cư căn hộ bạn quan hoài để biết về giá đang rao bán ngày nay là bao lăm? Tiếp đến bạn hãy ghé thăm chung cư đó, vào một quán cà phê, bạn sẽ có rất nhiều thông tin về giá cả, chất lượng cũng như các thông báo khác.. Nhưng có một điều quan yếu nữa mà bạn nên tìm hiểu đó là, chung cư đó gồm bao nhiêu đối tác góp vốn, phân phối? Sau khi có thông báo này, bạn nên ghé thăm quờ các đối tác góp vốn, phân phối, tuyển lựa nhà phân phối nào giá cả và điều kiện tốt nhất cho mình.

Tháng 8/2009, nhaban.Com trong vai người đi mua chung cư mới đang xây dựng, chúng tôi đã tìm được nhà phân phối với giá rẻ hơn 500000/m2 so với chủ đấu tư chính. Vì sao? Các nhà đầu tư góp vốn phụ, họ phân phối một số căn hộ, vì lý do cần thu hồi vốn nhanh, họ ưng bán giá mềm hơn.

 


  Phí chung cư, tiện tích 
    Bạn nên kiểm tra các loại phí chung cư cần phải trả hàng tháng, có ăn nhập, chấp thuận được không?
    Các tiện ích công cộng khác như, chỗ gửi xe máy, xe hơi, chỗ sinh hoạt công cộng như phòng lớn để phục vụ khi có hữu sự như hiếu, hỉ.., Bể bơi, trọng điểm thể dục, số thang máy… và các tiện ích khác.

muachung


 Phong thủy, môi trường, cộng đồng dân cư 

  •     Nếu bạn quan tâm tới phong thủy, bạn nên coi xét hướng của chung cư, căn hộ sao cho thích hợp với bạn.
  •     Bạn nên coi xét công đồng dân cư kế cận chung cư nếu là chung cư mới, hay dân cư trong chung cư nếu là chung cư đã có người sử dụng, có hạp với lối sống của bạn hay không?
  •    liên lạc đi lại, bạn nên rà đường ra vào có tiện lợi hay không? Có ngập nước vào mùa mua không? Gần nhà trẻ, trường học, bệnh viện?


  Đọc kỹ hiệp đồng   mua chung     cư, góp vốn 
Sau khi quyết định mua một căn hộ chung cư nào đó,,bạn nên xin một bản copy hiệp đồng về đọc, phân tách kỹ lưỡng, đặc niệt để ý những điểm sau:

  •     Giá cả phải rõ ràng, ấn định ở một giá nào đó, tính sổ ở những mốc thời kì rõ ràng. Tránh trường hợp chủ đấu tư tăng giá sau khi ký hiệp đồng cũng như mốc tính sổ không hạp với khả năng tài chính của bạn. Nếu không hợp, bạn hãy đề nghị chủ đấu tư sửa đổi điều khoản này cho phù hợp với bạn. Đừng để rơi vào tình trạng đặt cọc rồi quay lại thương lượng.
  •     soát tính pháp lý của căn hộ, chủ đầu tư. Đề nghị chủ đầu tư cho xem, xin 01 bản copy về giấy phép pháp lý liên tưởng (giấy phép đầu tư, xây dựng …). Tránh tình trạng dở khóc dở cười vì dự án bị thu hồi…và các nhân tố pháp lý khác.
  •     tương trợ tài chính, nếu là căn hộ trả góp, cần sự viện trợ của chủ đầu tư về thủ tục vay vốn ngân hàng. Bạn nên hỏi kỹ lưỡng những giấy tờ cần thiêt, xem liệu mình có đủ điều kiện vay không? Lãi suất là bao nhiêu?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét